สิวยีสต์คืออะไร รักษาผิวขึ้นราเรื้อรังอย่างไรให้ถึงต้นตอ

สิวยีส รักษา

ผิวขึ้นรา


เชื้อรา สามารถเข้าสู่ร่างกายได้หลายช่องทาง เชื้อรา ทำให้เกิดอาการคัน เป็นกละ เกลื้อน ในบริเวญหลังหรือหน้าอก ส่วนใหญ่เกิดในคนที่มีผิวไม่แข็งแรง ภูมิต้านทานในร่างกายเสียไป  เดิมทีในร่างกายของเรามีเชื้อราอยู่แล้วตามธรรมชาติ แต่ที่เกิดปัญหาขึ้นมาเป็นเพราะว่า ภูมิต้านทานในร่างกายมีปัญหา ทำให้เชื้อเรากับร่างกายเกิดการต่อต้านกัน เป็นผลมาจากการที่สูญเสียแบคทีเรียดีในร่างกายไป ทำให้เชื้อราเจริญเติบโตมากชึ้น และทำให้เกิดโรค

การเกิดเชื้อราที่หน้า เซ็บเดิร์ม (Seborrheic Dermatitis) ผื่นผิวหนังอักเสบในบริเวณที่หน้ามัน นอกจากนั้นแล้วในบางรายยังมีผดที่ใบหน้าร่วมด้วยทำให้หน้าไม่เรียบ ไม่ใส มองดูไม่สะอาด เป็นความไม่สมดุลของผิวที่เกิดจากเชื้อราในกลุ่มยีสต์เจริญเติบโตผิดปกติ รักษาโดยการให้ยาเชื้อราทั้งแบบรับประทาน และแบบทาภายนอก พอเป็นแล้วหาย ปัญหาที่ตามมาอีก คือทิ้งรอยด่างเอาไว้บนใบหน้า ทำให้หน้าดูเป็นด่าง ๆ ไม่เนียนสวย

 

สิวยีสต์

สิวยีสต์ คืออะไร


สิวยีสต์ (Pityrosporum folliculitis) เป็นผิวหนังอักเสบที่มีการติดเชื้อราโดยเฉพาะในบริเวณรูขุมขนมีลักษณะเป็นตุ่มเล็กๆ แดง และมีตุ่มหนองปะปน มักเจอบริเวณใบหน้าและหน้าอก เกิดขึ้นในกลุ่มคนที่เป็นสิว แล้วทานยาปฏิชีวนะเป็นเวลานานทำให้แบคทีเรียตัวดีหายไป กลุ่มคนที่ได้รับยาสเตียรอยด์ กลุ่มคนที่มีปัญหาภูมิต้านทานผิดปกติ กลุ่มคนที่มีความเครียดสูง คนอ้วน หรือคนที่ตั้งครรภ์
รักษาโดยการให้ยาฆ่าเชื้อรา ในบางรายที่มีอาหารมากอาจจะต้องรับประทานยา งดอาหารจำพวก นม เบเกอร์รี่ แอลกอฮอล์ แป้ง น้ำตาล


เราจะรักษาสิวยีสต์เหล่านี้ได้อย่างไร


Bioplasma สามารถตอบโจทย์การรักษาสิวยีสต์ได้ เนื่องจากเป็นเครื่องมือที่ช่วยรักษาและขจัดต้นเหตุ การเกิดสิวเรื้อรัง สิวผด สิวติดสเตียรอยด์ ผิวแพ้ง่าย ผิวหยาบกร้าน ผิวอักเสบ ริ้วรอยเหี่ยวย่น หรือสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ ด้วยการนำเทคโนโลยีคลื่นความถี่วิทยุ ส่งผ่านพลังงานพลาสมาแบบเย็น เข้าไปช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ กระตุ้นให้มีการสร้างเซลล์ผิวขึ้นมาใหม่ ลดอาการอับเสบของสิว โดยไม่มีบาดแแผล ไม่ทำให้เกิดความเจ็บปวด  และควบคุมการรักษาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

 
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้