Morpheus8 กระชับผิวยืด ร่องรูขุมขนกว้าง รอยแผลเป็น

มอร์เฟียสเอท (Morpheus8)

Morpheus8 เป็นเทคโนโลยีหนึ่งเดียวที่สามารถหดชั้นไขมันใต้ผิว ช่วยให้ผิวที่เสื่อมตามกาลเวลา (Aging skin) แลดูอ่อนเยาว์ ใช้ได้กับทุกสภาพสีผิวรวมทั้งคนผิวคล้ำ (Ethnic skin) โอกาสการเกิดจุดด่างดำจากการอักเสบของผิว (Post-inflammatory hyperpigementation, PIH) น้อย

Morpheus8 สามารถตั้งโปรแกรมในการรักษาเพื่อควบคุมระดับความลึกของ Pin และนำส่งพลังงานคลื่นความถี่วิทยุ (Radio-Frequency: RF) ในชั้นผิวบริเวณที่ทำการรักษาอีกทั้งได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของประเทศสหรัฐอเมริกาที่สามารถเข้าสู่ผิวได้ลึกที่สุด (Deepest FDA approved fractional technology) ใช้โดยแพทย์ผิวหนังและศัลยแพทย์

หลักการทำงาน

เทคโนโลยีสำหรับการยกกระชับผิวโดยไม่ต้องผ่าตัด Non-Surgical Lifting กระตุ้นการจัดเรียงตัวใหม่ของคอลลาเจนในผิวชั้นหนังแท้ (Dermal Remodeling) และชั้นไขมันใต้ผิว (Subdermal Adipose Remodeling) โดยผ่านเข็มขนาดเล็ก 24 เล่มสีทอง ส่งคลื่นความถี่วิทยุลงไปชั้นใต้ผิว

  


เหมาะสำหรับ

 • ลดเลือนริ้วรอย เส้นลึก (Fine lines and wrinkles)

 • รักษาแผลเป็นและผิวที่ไม่เรียบเนียน (Scars and skin irregularities)

 • ปรับเฉดสีของผิว (Skin tone)

 • ทำการรักษาได้ทั้งใบหน้า ชั้นไขมันใต้คาง คอ และผิวกาย เช่น ท้องแขน หัวเข่า หน้าท้องที่หย่อนคล้อย

 • รูขุมขนกว้าง

 • ปัญหาสีผิวผิดปกติ จุดกระ ด่างดำ

ทำไมต้องทำการรักษาด้วย Morpheus8 ?

 • เครื่องสามารถปรับระดับความลึกของชั้นผิวที่ต้องการด้วย Multi-layer technology : สามารถปรับระดับความลึกได้ที่ 2-3 และ 4 มิลลิเมตร (ชั้นหนังแท้และชั้นไขมันใต้ผิว) Morpheus8 นำส่งพลังงานความถี่วิทยุ (RF) ผ่านเข็มที่เรียกว่า Coated pins บริเวณที่ทำการรักษาโดยไม่ก่อให้เกิดความร้อนทำลายผิวด้านบน (Epidermis) แต่จะกระตุ้นการซ่อมสร้างผิวใหม่ ได้แก่ เส้นใยคอลลาเจน เส้นใยอีลาสติน บริเวณเอ็กซ์ตราเซลลูลาร์ เมทริกซ์ (Extracellular matrix) ที่มีองค์ประกอบหลักคือไฮยาลูรอนิก แอซิด (Hyaluronic acid) กระตุ้นการแบ่งตัวของไฟโบรบลาสต์ (Fibroblasts) อีกทั้งยังหดชั้นไขมันใต้ผิว 

 • หัวอุปกรณ์มอร์เฟียสเอท (Morpheus8 tip) ใช้เพียงครั้งเดียวทิ้งเท่านั้น มั่นใจได้ถึงความสะอาดและปลอดภัยบรรจุในซองที่ผ่านกระบวนการฆ่าเชื้อด้วยระบบแกมมา (GAMMA sterilized)

ก่อนทำการรักษา

 1. ทายาชาประมาณ 45-60 นาที ขณะทำการรักษาให้ตั้งค่าพลังงานที่ผู้เข้ารับการรักษาสามารถทนได้ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับ % ของยาชาและการรับรู้ความรู้สึกของผู้เข้ารับการรักษา

 2. ในรายที่มีประวัติติดเชื้อเริม (Herpes Simplex) แนะนำให้ยากลุ่ม Anti HSV viral prophylaxis ก่อนทำการรักษา

 3. เช็ดยาชาออกจากผิวบริเวณที่ทำการรักษาให้สะอาดด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดใบหน้า (Cleanser) และเช็ดซ้ำอีกครั้งด้วย Alcohol 70%

 4. หากคนไข้ทานยากลุ่มละลายลิ่มเลือด เช่น แอสไพริน (Aspirin) ควรหยุดก่อนทำการรักษา 7-10 วัน กลุ่มอาหารเสริมที่มีผลต่อเลือดออกง่าย เช่น กระเทียม โสม แปะก๊วย วิตามินซี วิตามินอี น้ำมันตับปลา แนะนำหยุดก่อนทำการรักษาอย่างน้อย 7 วัน และพิจารณาทานอีกครั้งหลังทำ 3-7 วัน

ขั้นตอนการทำการรักษา

 1. แพทย์ทำการรักษาในบริเวณที่คนไข้ต้องการ

 2. การตอบสนองของผิวจะพบเพียงการบวมเล็กน้อยและแดงเรื่อ ๆ อาจรู้สึกยิบ ๆ ได้บนผิว อาจพบจุดเลือดออกเล็กน้อยที่ปลายเข็ม (Pin point bleeding) เกิดขึ้นได้ในบางราย

 3. ระหว่างทำการรักษาแนะนำใช้เครื่องเป่าลมเย็นร่วมด้วยเพื่อให้รู้สึกสบายผิวบริเวณที่ทำการรักษา

การดูแลภายหลังทำการรักษา

 1. ประคบเย็นบริเวณผิวที่ทำการรักษาเพื่อให้รู้สึกสบายผิวบริเวณที่ทำการรักษาอย่างน้อย 20 นาที

 2. ทา Healing ointment หรือ Antibiotic ointment เคลือบผิวหลังทำการรักษา 1-3 วัน หลีกเลี่ยงน้ำ 24 ชั่วโมง

 3. หลังจากที่ผิวปิดและเห็นสะเก็ดบาง ๆ เคลือบผิวสามารถทามอยส์เจอไรเซอร์ ครีมบำรุงผิว ครีมกันแดด SPF มากกว่า 30 ติดต่อกัน 4 สัปดาห์ สามารถแต่งหน้าได้ ซึ่งสะเก็ดบริเวณใบหน้าคนผิวมันอาจเห็นสะเก็ดเคลือบผิวประมาณ 3-5 วัน ผิวแห้งอาจเห็นสะเก็ดเคลือบผิวประมาณ 7-10 วัน หากเป็นผิวกายอาจเห็นสะเก็ดเคลือบผิวประมาณ 2-3 สัปดาห์

ภาพแสดงตัวอย่าง ในบริเวณผิวของใบหน้าที่สามารถทำการรักษาด้วยมอร์เฟียส 8  

 
 

ภาพแสดงผิวหนัง   A. หลังการรักษาทันที  B. หลังจากรักษา6สัปดาห์ 

 

ภาพก่อนทำและหลังทำ

 
 


(ภาพจาก บริษัท InMode ผู้ผลิตเครื่อง ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันในแต่ละบุคคล)

 ข้อมูลคลินิก เมดดิไซน์ ยินดีให้บริการ Work with Heart 
  Phone : 02-954-9440
           (เวลา 9:00-17:00 น.)
     Mobile : 089-900-6100
    Line : @medisci หรือ คลิก
   ลงทะเบียน : คลิก
Website : www.mediscicenter.com
  Location คลิก
 มีที่จอดรถรองรับ  

 ติดตามสาระน่ารู้ใหม่ๆได้ที่
Facebook: Medisci Anti-Aging

twitter: Medisci Anti-Aging

instagram: medisci

blockdit: คุยกับหมออัจจิมา

Youtube: คุยกับหมออัจจิมา

 
Podbean คุยกับหมออัจจิมา

Spotify คุยกับหมออัจจิมา
 
G
oogle Podcasts คุยกับหมออัจจิมา
 
Apple Podcasts คุยกับหมออัจจิมา
 
Soundcloud คุยกับหมออัจจิมา

 

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้