ไข่แดง VS ไข่ขาว กินส่วนไหนดีกว่ากัน?

ไข่แดง vs ไข่ขาว

ไข่แดง VS ไข่ขาว


ไข่ขาวคือน้ำ 87% และโปรตีน 10% ไข่แดงมีแคลอรีประมาณ 80% โปรตีนครึ่งหนึ่งและไขมันเกือบทั้งหมดอยู่ในไข่ มีวิตามิน A, D, E, B6, B12 และ K และแร่ธาตุ เช่น เหล็ก แคลเซียมและฟอสฟอรัส และกรด pantothenic ความแตกต่างของไข่แดงและไข่ขาว อยู่ที่ปริมาณแคลอรี และคอเลสเตอรอล โดยไข่แดงจะมีปริมาณแคลอรีอยู่ราว ๆ 55 Kcal ส่วนไข่ขาวอยู่ที่ 15 Kcal หมายความว่าไข่แดงมีแคลอรีมากกว่าไข่ขาวอยู่ราว ๆ 4 เท่า ส่วนคอเลสเตอรอลนั้น ไข่แดงมีคอเลสเตอรอลมากกว่าไข่ขาวที่แทบจะไม่มีคอเลสเตอรอลเลย


แบบไหนเหมาะกับเรา


ดังนั้นใครที่ใส่ใจสุขภาพอย่างจริงจัง จึงเลือกทานแต่ไข่ขาวด้วยเหตุผลที่ไข่ขาวมีปริมาณแคลอรี และคอเลสเตอรอลต่ำ ได้โปรตีนไปช่วยเพาะกล้ามแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย ในส่วนประกอบอื่น ๆ ของไข่แดงและไข่ขาว ไข่ขาวนั้นไม่มีไขมันไม่มีคอเลสเตอรอลและมีโปรตีน 4 g ส่วนไข่แดงนั้นมีไขมัน 4.5 g ไขมันอิ่มตัว 1.6 g คอเลสเตอรอล 184 mg คาร์โบไฮเดรต 0.5 g และมีโปรตีน 2.5 gสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้