สแมซ โฟกัส อุลตร้าซาวน์ (SMAZ FOCUSED ULTRASOUND )

        คือเครื่องมือทางการแพทย์สำหรับแพทย์ผิวหนังจากบริษัทเอสเทคยูเอสเอ(AESTechUSA) ประเทศอเมริกา สามารถยกกระชับผิวลงลึกถึงระดับสแมส(SMAS:Superficial Muscular aponeurotic system) เช่นยกคิ้ว ยกกระชับใบหน้าให้เข้ารูป กระชับรูขุมขน กระชับร่องแก้ม ลดริ้วรอย(บริเวณหน้าผาก หางตา ขอบตาล่าง แก้ม มุมปาก คาง ลำคอ) ฟื้นคืนผิวให้กระจ่างใสมีสุขภาพดี โดยอาศัยเทคโนโลยีคลื่นเสียงอุลตร้าซาวน์แบบเฉพาะเจาะจง(Focused Ultrasound) ผ่านเครื่องสแมซ โฟกัส อุลตร้าซาวน์(SMAZ FOCUSED ULTRASOUND) โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังภายนอก ปลอดภัย ทำโดยแพทย์

หลักการทำงาน

        สแมซ โฟกัส อุลตร้าซาวน์(SMAZ FOCUSED ULTRASOUND) เป็นเทคโนโลยีคลื่นเสียงอุลตร้าซาวน์แบบเฉพาะเจาะจง (Focused Ultrasound)ผ่านตัวแปลงสัญญาณทรงกลมออกแบบพิเศษของเครื่องสแมซ โฟกัส อุลตร้าซาวน์ที่ติดอยู่ที่แฮนด์พีซจะปลดปล่อยพลังงานต่ำแต่ทรงคุณภาพลงสู่เป้าหมายอย่างเฉพาะเจาะจง
โดยเครื่องสแมซ โฟกัส อุลตร้าซาวน์ให้ความถี่ที่แพทย์สามารถเลือกใช้ตามอุปกรณ์แฮนด์พีชได้ที่ 4 MHz และ 7 MHz สามารถส่งพลังงานคลื่นเสียงที่ลงลึกได้ 3 ระดับได้แก่ระดับ 1.5 mm, 3mm, 4.5mm

        พลังงานคลื่นเสียงอุลตร้าซาวน์ที่ออกจากแฮนด์พีซจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนจุดเล็กๆจำนวนมาก ส่งลงไปที่ตำแหน่งของชั้นผิวที่ต้องการรักษาอย่างแม่นยำ โดยระดับที่ 1.5 mm พลังงานจะลงในชั้นตื้นของผิวหนัง, ระดับที่ 3 mm พลังงานจะลงในชั้นผิวหนังระดับลึก และระดับที่ 4.5mm พลังงงานจะลงในชั้นพังผืดที่รองรับเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อส่วนบนหรือที่เรียกว่าชั้นสแมส(SMAS:Superficial Muscular Aponeurotic System) พลังงานความร้อนที่ส่งลงไปสู่ชั้นผิวเป้าหมาย จะช่วยกระตุ้นการหดตัวของคอลลาเจนและกระตุ้นการเกิดคอลลาเจนใหม่ และความร้อนนั้นจะทำให้เกิดการหดกลับของเส้นใยพังผืดในชั้นสแมส  เกิดกล้ามเนื้อกระชับตึงมากขึ้น ริ้วรอยและปัญหาความหย่อนยานบนใบหน้าลดลง ทำหน้าสวยเรียวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยลักษณะพิเศษของตัวแปลงสัญญาณทรงกลม ที่ให้พลังงานต่ำจะไม่ก่อใหัเกิดผลกระทบกับผิวข้างเคียง จึงทำให้มีความปลอดภัยสูง และได้ผลเป็นที่น่าพอใจ เป็นการดึงหน้า ยกกระชับหน้าได้โดยไม่ต้องผ่าตัดและไม่ต้องพักฟื้น

เหมาะสมกับ

 1. ผู้ที่คิ้วตก
 2. ยกกระชับใบหน้าให้เข้ารูป
 3. กระชับรูขุมขน
 4. กระชับร่องแก้ม
 5. ลดริ้วรอย(บริเวณหน้าผาก หางตา ขอบตาล่าง แก้ม มุมปาก คาง ลำคอ)
 6. กระชับผิว
 7. ฟื้นคืนผิวให้กระจ่างใส

การดูแลรักษาและข้อควรระวังหลังรับการรักษา

 1. บริเวณที่ทำการรักษาอาจแดงและบวมภายหลังทำการรักษา ซึ่งอาการเหล่านี้จะหายไปภายใน2-3 ชั่วโมง โดยไม่เกิดอันตรายต่อร่างกายแต่อย่างใด
 2. ควรทาครีมบำรุงหลังจากการทำการรักษาตามที่แพทย์แนะนำ
 3. ควรทาครีมกันแดดหลังจากการทำการรักษา
 4. ตามที่แพทย์แนะนำ

ผู้ที่ไม่เหมาะสม

 1. ตั้งครรภ์
 2. บริเวณที่ทำการรักษามีแผล หรือ มีการติดเชื้อ
 3. ห้ามบำบัดผู้ที่ได้รับการฝังเครื่องควบคุมจังหวะการเต้นของหัวใจ หรือเครื่องกระตุ้นประสาท หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าใดๆชนิดฝังในร่างกายไม่ว่าจะบริเวณใดในร่างกายก็ตาม
 4. มีประวัติความผิดปกติที่ผิวหนัง, แผลเป็นนูน, การสมานแผลผิดปกติ
 5. อยู่ในการรักษาหรือมีการใช้ยาเพื่อลดภาวะความไวต่อแสง*
 6. มีการใช้ยาAccutane® ภายในหกเดือนก่อนทำการบำบัด
 7. โรคเบาหวาน(ประเภทที่1หรือ2)*
 8. มีภาวะการอักเสบ หรือมีโรคทางหลอดเลือด
 9. บริเวณทีรักษามีก้อนเนื้อผิดปกติ หรือ มะเร็ง*
 10. มีอาการที่ผิวหนังบริเวณที่ต้องการทำการบำบัด เช่น การเจ็บปวด, สะเก็ดเงิน, ผื่นแพ้ทางผิวหนัง*
 11. ตามดุลพินิจของแพทย์

เรียบเรียงโดย ฝ่ายวิจัยและพัฒนา                    [ แก้ไขข้อมูล 11/12/59 ]

Powered by MakeWebEasy.com