สแมซ โฟกัส อุลตร้าซาวน์ (SMAZ FOCUSED ULTRASOUND )

        คือเครื่องมือทางการแพทย์สำหรับแพทย์ผิวหนังจากบริษัทเอสเทคยูเอสเอ(AESTechUSA) ประเทศอเมริกา สามารถยกกระชับผิวลงลึกถึงระดับสแมส(SMAS:Superficial Muscular aponeurotic system) เช่นยกคิ้ว ยกกระชับใบหน้าให้เข้ารูป กระชับรูขุมขน กระชับร่องแก้ม ลดริ้วรอย(บริเวณหน้าผาก หางตา ขอบตาล่าง แก้ม มุมปาก คาง ลำคอ) ฟื้นคืนผิวให้กระจ่างใสมีสุขภาพดี โดยอาศัยเทคโนโลยีคลื่นเสียงอุลตร้าซาวน์แบบเฉพาะเจาะจง(Focused Ultrasound) ผ่านเครื่องสแมซ โฟกัส อุลตร้าซาวน์(SMAZ FOCUSED ULTRASOUND) โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่เป็นอันตรายต่อผิวหนังภายนอก ปลอดภัย ทำโดยแพทย์

SMAZ Focused Ultasound

หลักการทำงาน

        สแมซ โฟกัส อุลตร้าซาวน์(SMAZ FOCUSED ULTRASOUND) เป็นเทคโนโลยีคลื่นเสียงอุลตร้าซาวน์แบบเฉพาะเจาะจง(Focused Ultrasound)ผ่านตัวแปลงสัญญาณทรงกลมออกแบบพิเศษของเครื่องสแมซ โฟกัส อุลตร้าซาวน์ที่ติดอยู่ที่แฮนด์พีซจะปลดปล่อยพลังงานต่ำแต่ทรงคุณภาพลงสู่เป้าหมายอย่างเฉพาะเจาะจงโดยเครื่องสแมซ โฟกัส อุลตร้าซาวน์ให้ความถี่ที่แพทย์สามารถเลือกใช้ตามอุปกรณ์แฮนด์พีชได้ที่ 4 MHz และ 7 MHz สามารถส่งพลังงานคลื่นเสียงที่ลงลึกได้ 3 ระดับได้แก่ระดับ 1.5 mm, 3mm, 4.5mm

        พลังงานคลื่นเสียงอุลตร้าซาวน์ที่ออกจากแฮนด์พีซจะเปลี่ยนเป็นพลังงานความร้อนจุดเล็กๆจำนวนมาก ส่งลงไปที่ตำแหน่งของชั้นผิวที่ต้องการรักษาอย่างแม่นยำ โดยระดับที่ 1.5 mm พลังงานจะลงในชั้นตื้นของผิวหนัง, ระดับที่ 3 mm พลังงานจะลงในชั้นผิวหนังระดับลึก และระดับที่ 4.5mm พลังงงานจะลงในชั้นพังผืดที่รองรับเนื้อเยื่อกล้ามเนื้อส่วนบนหรือที่เรียกว่าชั้นสแมส(SMAS:Superficial Muscular Aponeurotic System) พลังงานความร้อนที่ส่งลงไปสู่ชั้นผิวเป้าหมาย จะช่วยกระตุ้นการหดตัวของคอลลาเจนและกระตุ้นการเกิดคอลลาเจนใหม่ และความร้อนนั้นจะทำให้เกิดการหดกลับของเส้นใยพังผืดในชั้นสแมส  เกิดกล้ามเนื้อกระชับตึงมากขึ้น ริ้วรอยและปัญหาความหย่อนยานบนใบหน้าลดลง ทำหน้าสวยเรียวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ด้วยลักษณะพิเศษของตัวแปลงสัญญาณทรงกลม ที่ให้พลังงานต่ำจะไม่ก่อใหัเกิดผลกระทบกับผิวข้างเคียง จึงทำให้มีความปลอดภัยสูง และได้ผลเป็นที่น่าพอใจ เป็นการดึงหน้า ยกกระชับหน้าได้โดยไม่ต้องผ่าตัดและไม่ต้องพักฟื้น
SMAZ Focused Ultasound
SMAZ Focused Ultasound

เหมาะสมกับ

 1. ผู้ที่คิ้วตก
 2. ยกกระชับใบหน้าให้เข้ารูป
 3. กระชับรูขุมขน
 4. กระชับร่องแก้ม
 5. ลดริ้วรอย(บริเวณหน้าผาก หางตา ขอบตาล่าง แก้ม มุมปาก คาง ลำคอ)
 6. กระชับผิว
 7. ฟื้นคืนผิวให้กระจ่างใส

การดูแลรักษาและข้อควรระวังหลังรับการรักษา

 1. บริเวณที่ทำการรักษาอาจแดงและบวมภายหลังทำการรักษา ซึ่งอาการเหล่านี้จะหายไปภายใน2-3 ชั่วโมง โดยไม่เกิดอันตรายต่อร่างกายแต่อย่างใด
 2. ควรทาครีมบำรุงหลังจากการทำการรักษาตามที่แพทย์แนะนำ
 3. ควรทาครีมกันแดดหลังจากการทำการรักษา
 4. ตามที่แพทย์แนะนำ
SMAZ Focused Ultasound

ผู้ที่ไม่เหมาะสม

 1. ตั้งครรภ์
 2. บริเวณที่ทำการรักษามีแผล หรือ มีการติดเชื้อ
 3. ห้ามบำบัดผู้ที่ได้รับการฝังเครื่องควบคุมจังหวะการเต้นของหัวใจ หรือเครื่องกระตุ้นประสาท หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าใดๆชนิดฝังในร่างกายไม่ว่าจะบริเวณใดในร่างกายก็ตาม
 4. มีประวัติความผิดปกติที่ผิวหนัง, แผลเป็นนูน, การสมานแผลผิดปกติ
 5. อยู่ในการรักษาหรือมีการใช้ยาเพื่อลดภาวะความไวต่อแสง*
 6. มีการใช้ยาAccutane® ภายในหกเดือนก่อนทำการบำบัด
 7. โรคเบาหวาน(ประเภทที่1หรือ2)*
 8. มีภาวะการอักเสบ หรือมีโรคทางหลอดเลือด
 9. บริเวณทีรักษามีก้อนเนื้อผิดปกติ หรือ มะเร็ง*
 10. มีอาการที่ผิวหนังบริเวณที่ต้องการทำการบำบัด เช่น การเจ็บปวด, สะเก็ดเงิน, ผื่นแพ้ทางผิวหนัง*
 11. ตามดุลพินิจของแพทย์

เรียบเรียงโดย ฝ่ายวิจัยและพัฒนา                    [ แก้ไขข้อมูล 11/12/59 ]

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้