Pelleve (เพลเลเว)
        เพลเลเว (Pelleve´) คือ เครื่องมือที่ใช้รักษาริ้วรอย (wrinkle treatment) ในระดับเล็กน้อยถึงปานกลาง เหมาะสาหรับทุกสภาพผิว ช่วยให้ริ้วรอยเรียบเนียนกระชับ ทาให้ผิวดูอ่อนเยาว์ โดยอาศัยเทคโนโลยีคลื่นความถี่วิทยุ (RF:Radio Frequency) ผ่านเครื่องเพลเลเว (Pelleve´ ) โดยไม่ก่อให้ผิวบาดเจ็บ ไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น อยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์
เครื่องรักษา eliman pellere
 
 
หลักการทางาน

        Pelleve  (เพลเลเว) เป็นเครื่องมือแพทย์ที่ใช้เทคโนโลยีคลื่นความถี่วิทยุ (RF:Radio Frequency )ซึ่งเป็นเทคโนโลยีของคลื่นวิทยุเดียวที่ส่งพลังงานคลื่นความถี่วิทยุความถี่ 4 MHz ในรูปแบบของคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าซึ่งจะให้ความร้อนเฉพาะที่ และลงลึกในผิวให้อุณหฦูมิ 38-65 องศาเซลเซีลสผ่านแฮนด์พีซที่มีหน้าสัมผัสขนาด7.5,10,15,และ20 มิลลิเมตรพร้อมมีระบบควบคุมการตัดอุณหภูมิไม่ให้เกิดอันตรายต่อบริเวณรักษา โดยความร้อนที่เกิดขึ้นจะลงสู่รอยต่อของชั้นผิว (subdermal junction) ช่วยลดการเสื่อมสลายของคอลลาเจน และความร้อนที่เกิดขึ้นจะก่อให้เกิดการเหนี่ยวนากระตุ้นให้เกิดการหดตัวของคอลลาเจน ช่วยกระตุ้นโปรตีนที่จะเสริมสร้างคอลลาเจนในผิวให้ผลิตคอลลาเจนส่งผลทาให้ผิวชั้นบนกระชับ ส่งเสริมให้ผิวมีคุณภาพดีและโครงสร้างผิวดีขึ้น จึงสามารถลดริ้วรอยได้อย่างชัดเจน โดยไม่ต้องผ่าตัด
เหมาะสมกับ
 
 1. ริ้วรอยย่นบริเวณคาง
 2. ร่องแก้ม
 3. ริ้วรอยรอบปาก
 4. ริ้วรอยระหว่างคิัว
 5. ริ้วรอยบนหน้าผาก
 6. ผิวที่ยับย่นบริเวณเปลือกตาบน
 7. ริ้วรอยหางตา
 
ผู้ที่ไม่เหมาะสม
 
 1. ห้ามบาบัดผู้ที่ได้รับการฝังเครื่องควบคุมจังหวะการเต้นของหัวใจ หรือเครื่องกระตุ้นประสาท หรืออุปกรณ์ไฟฟ้าใดๆชนิดฝังในร่างกายไม่ว่าจะบริเวณใดในร่างกายก็ตาม
 2. มีความผิดปกติในระบบภูมิคุ้มกัน
 3. ตั้งครรภ์หรืออยู่ระหว่างให้นมบุตร
 4. มีการใช้ Accutane® ควรอยู่ในดุลยพินิจของแพทย์
 5. มีความไวต่อระบบประสาทในบริเวณที่รักษา
 6. มีแผลเปิด หรือ มีผิวติดเชื้อในบริเวณที่รักษา
 7. ตามดุลพินิจของแพทย์
 
การดูแลรักษาและข้อควรระวังหลังรับการรักษา
 
 1. ผู้เข้าการรักษาบางท่านอาจมีอาการแดงหรือบวมขึ้นเล็กน้อยภายหลังทาการรักษาทันที ซึ่งจะหายไป 2-24 ชั่วโมง
 2. สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติหลังจากทาการรักษา
 3. ตามดุลยพินิจของแพทย์
 
เรียบเรียงโดย ฝ่ายวิจัยและพัฒนา                         [ แก้ไขข้อมูล 14/12/59 ]
มลวดี  ตันตระวรศิลป์
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้