การล้างพิษด้วยการออกกำลังกายแบบ “Whole Body Vibration” หรือ Fit-Med
        เป็นเครื่องออกกำลังกายแนวใหม่ที่ช่วยกระตุ้นระบบประสาทของกล้ามเนื้อ ได้รับการออกแบบและทำการทดลองโดยศาสตราจารย์ Carmelo Bosco ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศอิตาลี ด้วยหลักการ “Whole Body Vibration” หรือการสั่นของทั้งร่างกาย ช่วยเผาผลาญพลังงาน เพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย เสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและกระดูก ช่วยควบคุมสมดุลของการหลั่งฮอร์โมน การเพิ่มระบบไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลืองซึ่งเป็นกระบวนการที่ช่วยทำความสะอาดภายในร่างกาย ด้วยการกระตุ้นการไหลเวียนของระบบเลือดและน้ำเหลือง
                       
 
                        Fit-Med
 คุณอยากเป็นเช่นนี้หรือไม่ …..
 • ใช้เวลาในการออกกำลังกายไม่นาน แต่ได้ครบทุกสัดส่วน
 • ไม่เกิดการบาดเจ็บหลังออกกำลังกาย
 • ออกกำลังกายท่าง่ายๆ โดยไม่ต้องทำท่ายากๆ
 • ไม่ต้องอาบน้ำ ไม่ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าหลังออกกำลังกาย
วิธีออกกำลัง

ถ้าใช่ ….. คุณควรเลือกออกกำลังกายด้วยเครื่อง Fit-Med
        Fit-Med เป็นเครื่องช่วยกระตุ้นระบบประสาทของกล้ามเนื้อ เป็นเครื่องที่ใช้วิทยาการทันสมัยทางด้านการกีฬาและสุขภาพสมัยใหม่ที่เรียกว่า Hyper Gravity ได้รับการออกแบบและทำการทดลองโดยศาสตราจารย์ Carmelo Bosco ผู้เชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์การกีฬาแห่งประเทศอิตาลี ด้วยหลักการ “Whole Body Vibration” หรือการสั่นของทั้งร่างกาย เพียงท่านยืนบนเครื่อง Fit-Med โดยยืน 1 นาที และพัก 1 นาที ติดต่อกัน 5 รอบ ท่านก็จะรู้สึกถึงการกระตุ้นของกล้ามเนื้อของท่าน โดยไม่ต้องออกแรงยกน้ำหนัก เพียงใช้เครื่องช่วยออกกำลังกาย Fit-Med ก็จะช่วยเผาผลาญพลังงาน เสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อ และกระดูก
        หลักการทำงานของ Whole body Vibration อาศัยการกระตุ้นกล้ามเนื้อ โดยอาศัย deep tendon reflex หลายๆ ครั้ง ติดๆ กัน ส่งผลให้กล้ามเนื้อและเส้นเอ็นคลายตัว และเพิ่มสมรรถภาพการทำงานของกล้ามเนื้อให้ดียิ่งขึ้น

        ข้อดีของการใช้ Deep Tendon Reflex เป็นการฝึกกล้ามเนื้อทั้งตัว โดยอาศัยปฏิกิริยาตอบสนองทางเส้นเอ็น (Deep tendon Reflex) ที่เกิดขึ้นถี่ ๆ ต่อกัน โดยไม่ก่ออันตรายต่อกล้ามเนื้อ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของกล้ามเนื้อได้มากกว่าการฝึกกล้ามเนื้อปกติ ช่วยลดระยะเวลาในการบรรลุเป้าหมายของการฝึกหัดกล้ามเนื้อ จากที่ต้องใช้เวลาหลายเดือน เหลือเพียงไม่กี่วัน และยังช่วยเพิ่มมวลกระดูก และ Growth Hormone ที่ช่วยเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และช่วยชะลอความเสื่อมของร่างกาย

        มีการใช้เครื่องออกกำลังกาย Fit-Med เป็นส่วนหนึ่งของการเสริมสร้างกล้ามเนื้อของฝ่ายวิทยาศาสตร์การกีฬาของนักกีฬาหลายประเภท เช่น นักอเมริกันฟุตบอล นักกีฬาของทีมฟุตบอลอิตาลี นักบินขององค์การนาซ่า

        จากความสำเร็จที่โดดเด่นในประสิทธิภาพของเครื่อง Fit-Med ทำให้ปัจจุบันมีเครื่องออกกำลังกายที่ลอกเลียนแบบเครื่อง Fit-Med มากมาย โดยกล่าวอ้างว่าให้ผลเช่นเดียวกัน แต่เนื่องจากเครื่อง Fit-Med ได้จากงานวิจัยของศาสตราจารย์ Carmelo Bosco ซึ่งได้รับการจดสิทธิบัตรโดยมีเฉพาะในเครื่อง Fit-med เท่านั้นที่จะส่งผลดีต่อร่างกายตามหลักงานวิจัย เนื่องจากความปลอดภัยและประสิทธิภาพของเครื่องขึ้นอยู่กับระดับการสั่น ความถี่ และความเร่งของเครื่องซึ่งไม่สามารถลอกเลียนแบบได้

เครื่อง Fit-Med เหมาะสำหรับ

 1. ผู้ที่ต้องการดูแลสุขภาพให้แข็งแรงอยู่เสมอ (คนปกติทุกเพศ ทุกวัย)
 2. ผู้ที่ต้องการเสริมสร้างความแข็งแรงของกล้ามเนื้อและกระดูก
 3. ผู้ที่ต้องการป้องกันโรคกระดูกพรุน หรือผู้ที่อยู่ในวัยทอง
 4. ผู้ที่ต้องการประหยัดเวลาการออกกำลังกายและไม่ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าหลังออกกำลังกาย
 5. ผู้ที่ต้องการลดน้ำหนักและมีผิวกายที่กระชับ
 6. นักกีฬาที่ต้องการเพิ่มสมรรถภาพร่างกาย

ประโยชน์ที่ได้รับ

 1. ใช้เวลาสั้นในการออกกำลังกาย
 2. ไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยกับการออกกำลังกาย
 3. ไม่มีเหงื่อออก จึงไม่ต้องเปลี่ยนเสื้อผ้าหลังออกกำลังกาย
 4. ใช้ง่าย ไม่มีอันตราย
 5. หลังการออกกำลังกาย ไม่มีอาการอ่อนล้าหรือปวดกล้ามเนื้อ
 6. ช่วยเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้ออย่างมีประสิทธิภาพ
 7. ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้ร่างกาย
 8. ช่วยเสริมการลดน้ำหนัก
 9. ช่วยให้ผิวกระชับ
 10. ช่วยเสริมสร้างสุขภาพของกระดูกและช่วยป้องกันกระดูกพรุนในผู้สูงอายุ
 11. ช่วยปรับสมดุลระดับฮอร์โมน
 12. ช่วยเพิ่มระบบไหลเวียนของเลือดและน้ำเหลือง
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้