Hematogenous Oxydation Therapy (HOT)

ปัจจุบันสภาวะแวดล้อมเต็มไปด้วยมลพิษ ทั้งยังมีความเร่งรีบในการดำรงชีวิตทำให้ขาดการออกกำลังกาย พักผ่อนไม่เพียงพอ เครียด หรือบริโภคอาหารที่ไม่เหมาะสม ทำให้ร่างกายเกิดภาวะขาดออกซิเจน เซลล์ในร่างกายถูกทำลาย เนื่องขาดสารอาหารและออกซิเจนมาบำรุง หรือร่างกายไม่สามารถขจัดสารพิษออกไปหมด ผลที่ตามมาก็คือเกิดโรคต่างๆ เช่น สมองเสื่อม โรคหัวใจ

  

การบำบัดรักษาด้วยวิธี H.O.T. (Hematogenous Oxygen Therapy) เป็นวิธีการใช้ออกซิเจนบริสุทธิ์ผสมกับเลือดและผ่านขบวนการของรังสีอัลตร้าไวโอเลต ทำให้เม็ดเลือดมีความอ่อนตัวสูง สามารถไหลผ่านหลอดเลือดได้อย่างสะดวก สามารถนำพาสารอาหารและออกซิเจนที่มากับเม็ดเลือด ไปหล่อเลี้ยงเซลล์และฟื้นฟูเซลล์ที่เสื่อมสภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยลดอาการโรคเรื้อรังต่างๆโดยปราศจากผลข้างเคียงใดๆ ทำให้เห็นผลการรักษาที่ชัดเจน ทั้งการไหลเวียนของเลือด การทำงานของฮอร์โมนและเอนไซม์ต่างๆในร่างกาย พร้อมทั้งยังช่วยกระบวนการเมตาบอลิซึมในร่างกายได้ด้วย

 

โรคใดบ้างที่เหมาะกับการรักษาด้วย H.O.T.?

การบำบัดรักษาด้วยวิธีการ H.O.T. นี้ สามารถใช้ได้ผลดีกับทุกโรคที่เกี่ยวกับการเสื่อมสภาพของเซลล์ การไหลเวียนเลือดไม่เพียงพอ เช่น โรคเส้นเลือดหัวใจ เส้นเลือดอุดตันฯลฯ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ร่วมกับการรักษาโรคต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการอักเสบเรื้อรัง หรือ โรคของความเสื่อมของอวัยวะ เช่น โรคตับ โรคไต โรคผิวหนัง โคข้อเสื่อม-อักเสบ อาการต่างๆจะลดลงจากคุณสมบัติทาง Biodynamic ของการรักษา

 

H.O.T. ยังใช้เพื่อการป้องกันโรคทาง Metabolic เช่น โรคเส้นเลือดสมองเป็นต้น และมีผลการวิจัยว่าให้ผลดีกับ โรคเก๊าท์ที่เป็นตามข้อใหญ่ๆ และยังพบว่าช่วยให้มีการไหลเวียนเลือดเฉพาะที่ดีขึ้น ทำให้เส้นเลือดมีการขยายตัวดีขึ้นและช่วยต้านการอักเสบ ต้านการติดเชื้อในร่างกาย กระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน เพิ่มระดับความทนทานของร่างกายต่อการฉายแสงและเคมีบำบัด จากการศึกษาในผู้ป่วยเป็นพันๆรายไม่พบผลข้างเคียงที่ร้ายแรง

 

ข้อแนะนำในการบำบัดด้วย H.O.T.

●       หลังการบำบัดด้วย H.O.T. ควรพักผ่อนสักระยะ ไม่ควรออกแรงหนักๆ ไม่ควรสูบบุหรี่ รับประทานอาหารที่เหมาะสม

●       ควรแจ้งให้แพทย์ที่การรักษาถึงชนิดของยาที่รับประทานอยู่ ในช่วง 2 เดือน เช่นยาแก้อักเสบ ยาแก้ปวด ยา สเตียรอยด์ หรือ วิตามินต่างๆ ซึ่งยาต่างๆ เหล่านี้อาจมีผลทำให้ลดประสิทธิภาพของการทำ H.O.T. ได้

●       ควรแจ้งให้แพทย์ที่การรักษาถึงชนิดของยาที่รับประทานอยู่ ในช่วง 2 เดือน เช่นยาแก้อักเสบ ยาแก้ปวด ยา สเตียรอยด์ หรือ วิตามินต่างๆ ซึ่งยาต่างๆ เหล่านี้อาจมีผลทำให้ลดประสิทธิภาพของการทำ H.O.T. ได้

●       ในผู้ป่วยที่มีภาวะเลือดไปเลี้ยงขาไม่เพียงพอ ทำให้ขามีสีคล้ำ ควรจะเดินทุกวัน และ ทำการบันทึก จำนวนก้าวที่เดินในแต่ละวัน

●       ควรงดวิตามินซี ก่อนและหลังทำการบำบัด 48 ชั่วโมง เพราะวิตามินซี อาจทำให้เกิดการต่อต้านผลของการทำ H.O.T.

●       ดื่มน้ำสะอาดจำนวน 8 แก้วภายใน 24 ชั่วโมงหลังการรักษา เพื่อช่วยให้ร่างกายกำจัดสารพิษซึ่งถูกทำลาย

หลังการรักษาจะเกิดอาการอะไรได้บ้าง

บางรายจะรู้สึกดีขึ้นทันทีหลังการรักษา บางรายจะรู้สึกว่าแย่ลง จากนั้นจึงค่อยดีขึ้นกว่าเดิม สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นได้ เพราะการออกซิไดซ์พิษในร่างกาย (ซึ่งรวมไปถึงการติดเชื้อ) ในขบวนการกำจัดพิษ จะสามารถทำให้เกิดอาการอ่อนเพลีย เหนื่อย ไข้ ตัวสั่น และมีอาการคล้ายไข้หวัด โดยทั่วไปอาการจะเป็นมากในคืนแรกของการรักษาแล้วจะเริ่มดีขึ้น ในผู้ป่วยที่มีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอ เช่น Chronic fatique syndrome, candida, multiple sensitivties กว่าที่ระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายจะดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หลังจากให้การรักษาไปแล้วอย่างน้อย 4 สัปดาห์

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้