FTN Excel Laser

แสงเลเซอร์ขนาดเล็กละเอียดจำนวนมากที่สามารถกระจายแทรกลงลึกถึงผิวชั้นหนังแท้อย่างเฉพาะเจาะจง โดยไม่ทำอันตรายต่อผิวชั้นบนหรือเซลล์ผิวข้างเคียง นอกจากนี้แสงเลเซอร์เหล่านี้มีช่วงความยาวคลื่นที่ดีที่สุดสำหรับการผลัดเซลล์ผิวเก่าหรือเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพออกไป เพื่อให้เกิดการสร้างผิวใหม่ที่แข็งแรงและสดใสกว่าขึ้นมาทดแทนนอกจากนี้ยังช่วยกำจัดเม็ดสีเก่าออกจากผิว

และช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นผิว จึงช่วยให้ร่องหลุมแผลเป็น ริ้วรอยรอบดวงตา หางตาและบริเวณใบหน้าตื้นขึ้น ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส ดูอ่อนเยาว์ กระชับเรียบเนียนอย่างมีสุขภาพดี

 

ผลของการทำ FTN Excel Laser เป็นอย่างไร ?

●       ลดปัญหาฝ้า กระ จุดด่างดำ

●       ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

●       ช่วยลดริ้วรอยเหี่ยวย่น

●       ช่วยให้ผิวกระชับเรียบเนียน

ควรทำบ่อยแค่ไหน?

ควรทำ 2 สัปดาห์ต่อครั้งหรือเดือนละ 1 ครั้ง ขึ้นกับปัญหาและสภาพผิว

 

ปลอดภัยหรือไม่ ?

สามารถทำได้ทั้งบริเวณรอบดวงตา หางตา บริเวณใบหน้า ลำคอ และหลังมือ โดยไม่มีผลข้างเคียง มีความปลอดภัยสูง หลังการทำจะไม่เกิดบาดแผลและไม่มีแผลเป็นเหมือนเลเซอร์ Resurface แบบเก่า จึงไม่ต้องหยุดพักงานรักษาตัวและไม่ต้องดูแลรักษาเป็นพิเศษ สามารถล้างหน้าหรืออาบน้ำด้วยสบู่อ่อนๆได้ตามปกติ อย่างไรก็ตามควรหลีกเลี่ยงแสงแดด ความร้อน การกระตุ้นต่างๆที่ส่งผลให้ผิวแดง มีเหงื่อ เช่นการออกกำลังกาย การซาวน่า รวมถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์เป็นกรด เช่น ครีมปรับผิวขาวต่างๆ เป็นต้น

CO2 Laser

 

คาร์บอนไดออกไซด์เลเซอร์ (CO2 Laser) เลเซอร์สำหรับผ่าตัดรักษาโรคผิวหนังประเภทหูด ไฝ ฝ้า กระเนื้อ ติ่งเนื้อ เนื้องอกผิวหนัง เนื้องอกของต่อมเหงื่อบริเวณใต้ตา เนื้องอกต่อมไขมัน และสิวหัวปิดที่ยากต่อการรักษา ชนิดต่างๆได้ผลดีและแม่นยำ

  

สามารถทำการรักษาได้รวดเร็วเพียงครั้งเดียวแม้จะมีรอยโรคจำนวนมาก CO2 เป็นแสงเลเซอร์ที่มีความยาวคลื่นสูงซึ่งเป็นความยาวคลื่นที่ดูดซึมน้ำได้ดี ช่วยให้แสงเลเซอร์นี้สามารถตัดผิวหนังหรือวัตถุที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบได้ จุดที่ยิงมีขนาดเล็กและมีความแม่นยำสูง สามารถใช้เลเซอร์ได้ลึกตามที่กำหนดโดยไม่มีการเสียเลือด เนื่องจากเมื่อใช้แสงเลเซอร์นี้ในการตัดเนื้อเยื่อจะส่งผลให้มีการหยุดเลือดในบริเวณที่ผ่าตัดไปพร้อมๆกัน รอยแผลหลังทำจึงมีขนาดเล็กทำให้ดูแลง่าย พบผลข้างเคียงและโอกาสเกิดแผลเป็นน้อยหากทำและอยู่ในความดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

 

รู้ไว้ก่อนทำ CO2 Laser

●       เคยมีประวัติการแพ้ยาชา ยาแก้ปวด ยาปฎิชีวนะ

●       ก่อนการรักษา ต้องทายาชาหรือฉีดยาชาบริเวณที่ทำการรักษา กรณีทายาชาต้องรอให้ยาชาออกฤทธิ์ประมาณ 45-60นาที

●       หลังการรักษา จะเกิดแผลคล้ายรอยถลอกหรือแผลหลุมตื้นๆ หลังจากนั้นแผลที่เป็นหลุมจะค่อย ๆ ขึ้นมาเต็มและเป็นสีแดง

●       จางๆภายในเวลา 10-14 วัน

●       เมื่อรอยแดงหายไปผิวจะกลับมาเป็นปกติ ในผู้ที่มีสีผิวเข้มมาก รอยแดงอาจเปลี่ยนเป็นรอยคล้ำและจะค่อย ๆจางลงไปใช้เวลาประมาณ 3-6 เดือน มีน้อยรายที่รอยคล้ำจะคงอยู่นานกว่า 1 ปี

●       รอยแผลเป็นมีโอกาสเกิดได้เช่นกันแต่น้อยมาก ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของผู้ป่วย เพื่อลดการเกิดแผลเป็นควรดูแลแผลตามคำแนะนำของแพทย์ผู้ชี่ยวชาญ

การดูแลแผลหลังการรักษา

●       ต้องดูแลทำความสะอาดแผลอย่างเบามือ ให้แผลชุ่มชื้นตลอดเวลา อย่าให้แผลแห้งหรือมีสะเก็ด เพราะแผลที่ชุ่มชื้นจะหายเร็วและไม่เกิดแผลเป็น ควรใช้น้ำเกลือประคบแผล 15 นาที แล้วทาขี้ผึ้งสมานแผลตามแพทย์สั่ง วันละ 2-3 ครั้ง เพื่อป้องกันการติดเชื้อและช่วยเร่งการหายของแผล แล้วจึงปิดทับด้วยพลาสเตอร์ปิดแผล หลังจากที่เช็ดแผลจนสะอาดและแห้งดี

●       ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวตามแพทย์สั่ง หลีกเลี่ยงการใช้ยาหรือเครื่องสำอางที่มีฤทธิ์ทำให้เกิดการระคายเคืองผิว เช่น แอลกอฮอล์ กรดผลไม้ กรดบี เอช เอ กรดซาลิไซลิก กรดวิตามินเอ ในขณะที่มีแผลและหลังจากแผลหายใหม่ๆ เพราะแผลหลังทำเลเซอร์จะบอบบางและไวต่อการแพ้สารต่างๆ

●       หลีกเลี่ยงของร้อน อาหารรสจัด แอลกอฮอล์ อากาศร้อน อบซาวน์น่า ออกกำลังกายอย่างหนัก สัมผัสแสงแดด เพราะอาจทำให้เกิดภาวะหน้าแดงหรือมีสีผิวคล้ำได้ อย่างน้อย 3 – 6 เดือน

●       หลังจากแผลหายสนิทแล้วควรทาครีมกันแดดเป็นประจำทุกวัน เพื่อลดการเกิดรอยด่างดำและแผลเป็น

●       เมื่อแผลหายสนิทและไม่ระคายเคืองแล้ว สามารถแต่งหน้าหรือใช้ครีมบำรุงผิวได้ตามปกติ

●       ควรมาพบแพทย์ตามนัดอย่างเคร่งครัด เพื่อหลีกเลี่ยงผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้