Far Infared

Far Infared เครื่องที่ใช้คลื่นอินฟราเรดซึ่งเป็นคลื่นที่รวมอยู่ในพลังงานจากแสงอาทิตย์ แต่เป็นช่วงคลื่นที่ไม่สามารถมองเห็น ให้พลังงานในรูปความร้อน โดยช่วงคลื่นที่อยู่ในกลุ่ม Far Infrared จะไม่ทำร้ายผิวและไม่ทำให้ผิวไหม้ แต่จะปล่อยพลังงานความร้อนที่มีคุณประโยชน์และไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

 

อินฟราเรดสามารถผ่านลงมายังชั้นไขมันใต้ผิวหนังได้ ซึ่งเป็นบริเวณที่มีการสะสมของสารพิษ นอกจากนี้ยังทำให้ร่างกายมีอุณหภูมิสูงขึ้น ช่วยให้เลือดไหลเวียนดีขึ้น จึงช่วยเร่งการขับเหงื่อและสารพิษออกจากร่างกาย ทั้งโลหะหนัก สารเคมี และสารพิษที่ละลายในไขมันให้ออกมากับเหงื่อ ช่วยให้เซลล์ต่างๆได้รับสารอาหารและออกซิเจนมากขึ้นจากการไหลเวียนของเลือดที่ดีขึ้น จึงช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี และยังทำให้มีการหลั่งสารเอ็นดอร์ฟินจากการที่ร่างกายมีอุณหภูมิสูงขึ้น จึงช่วยบรรเทาอาการปวดต่างๆ และช่วยลดการอักเสบในร่างกาย

 

ความแตกต่างของความร้อนที่ได้จากตู้ Far Infrared และตู้อบความร้อนทั่วไป (Suana)

 

ความร้อนที่ได้รับสามารถเข้าร่างกายโดยตรงสู่กล้ามเนื้อ เนื้อเยื่อ และเซลล์ได้ลึกถึง 1.5 นิ้ว ซึ่งแตกต่างจากตู้อบความร้อนทั่วไป (Suana) ที่ให้ความร้อนเพียงพื้นผิว ทำให้ต้องใช้อุณหภูมิสูงมาก เพื่อให้ร้อนพอในการขับเหงื่อ จึงทำให้รู้สึกอึดอัด หายใจไม่สะดวก ร่างกายตึงเครียด นอกจากนี้การกระตุ้นร่างกายด้วยความร้อนที่สูงเกินไปยังส่งผลเสียต่อผมและผิวพรรณให้แห้งเสีย จึงให้ผลในการบำบัดสุขภาพได้ไม่ดีเท่ากับตู้อินฟราเรด

 

Far Infared เป็นเครื่องที่ใช้ความร้อนจากคลื่นอินฟราเรดระยะไกล ช่วยในการกำจัดของเสียออกจากร่างกาย ทั้งโลหะหนัก สารเคมีและสารพิษที่ละลายในไขมันให้ออกมากับเหงื่อ ช่วยกระตุ้นระบบไหลเวียนเลือดและน้ำเหลือง ทำให้ระบบหลอดเลือดหัวใจทำงานดีขึ้น ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย ช่วยลดความตึงเครียด บรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ ช่วยเผาผลาญพลังงาน ทำให้ช่วยควบคุมน้ำหนักและลดเซลลูไลท์ได้

 

ประโยชน์

●       ช่วยล้างพิษ

●       ช่วยให้ระบบหลอดเลือดหัวใจทำงานดีขึ้น

●       ช่วยกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย

●       ช่วยลดความตึงเครียด ลดอาการเหนื่อยล้า

●       ช่วยให้นอนหลับได้ดีขึ้น

●       ช่วยบรรเทาอาการปวดกล้ามเนื้อ

●       ช่วยเผาผลาญพลังงาน ทำให้ช่วยควบคุมน้ำหนักและลดเซลลูไลท์

 

ความปลอดภัย

Far Infared เป็นเครื่องที่มีความปลอดภัยสูง ไม่เป็นอันตรายต่อเซลล์ เนื้อเยื่อและอวัยวะต่างๆของร่างกาย มีการใช้ทั่วไปในโรงพยาบาล เช่น ตู้อบเด็กทารกแรกเกิด ไม่มีผลข้างเคียงที่ร้ายแรง แต่หลังทำอาจรู้สึกผิวแห้งและหยาบกร้านสักระยะหนึ่ง จึงควรทาโลชั่นและดื่มน้ำมากๆภายใน 24 ชั่วโมงหลังการทำ เราควรเลือกใช้ตู้อินฟราเรดที่มีเซนเซอร์ควบคุมอุณหภูมิ สามารถปรับระบบ ตั้งโปรแกรม และอุณหภูมิที่เหมาะสมต่อการบำบัดตามสภาวะร่างกายและปัญหาเฉพาะคนภายใต้การดูแลของผู้เชี่ยวชาญและบุคลากรทางการแพทย์

 

ระยะเวลาในการทำ

ใช้เวลาประมาณ 25-35 นาที / ครั้ง ควรทำต่อเนื่อง ทุก 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ หรือทุกครั้งที่มีการล้างพิษ โดยเฉพาะการล้างพิษทางเส้นเลือด

 

ผู้ที่ควรทำ

●       มีปัญหาปวดเกร็งกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้ออักเสบหลังออกกำลังกาย

●       มีการสะสมสารพิษในร่างกาย

●       เจ็บป่วยบ่อย ไม่แข็งแรง อ่อนเพลีย เหนื่อยล้า

●       นอนไม่หลับ

●       อ้วน มีปัญหาไขมันสะสมในร่างกาย

●       เป็นภูมิแพ้

●       มีปัญหาผิวพรรณ เช่น ลมพิษ ผื่นแพ้ สิวเรื้อรัง

●       โรคผิวหนังเรื้อรัง เช่น สะเก็ดเงิน

เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ นโยบายความเป็นส่วนตัวและคุกกี้