การล้างพิษด้วยบาร์ท เธอราปี  (Bath Therapy)
        เป็นการแช่ตัวในน้ำที่ผสม Apple Cider Vinegar ในอ่างอาบน้ำซึ่งช่วยละลายไขมันที่ปกคลุมชั้นผิว และเร่งการกำจัดของเสียออกจากเซลล์ได้ดียิ่งขึ้น การล้างพิษด้วยวิธีนี้สามารถทำได้เองที่บ้านโดยการผสม Apple Cider Vinegar 2 ถ้วย ลงในอ่างอาบน้ำที่มีน้ำอุ่น ขนาดปกติ จากนั้นแช่ตัวลงในอ่างอาบน้ำโดยให้ผมและผิวทุกส่วนยกเว้นใบหน้าแช่ในน้ำ ประมาณ 30 นาที และอาบน้ำเพื่อชำระล้าง Apple Cider Vinegar ออกจากร่างกายด้วยการใช้แชมพูและสบู่ตามปกติ หลังบำบัดผิวอาจแห้งโดยเฉพาะผิวบริเวณมือและเท้า จึงควรดื่มน้ำมากๆภายใน 24 ชั่วโมง ควรใช้ Bath Therapy ประมาณ 1 ครั้ง / สัปดาห์ หรือทุกครั้งที่มีการล้างพิษ โดยเฉพาะการล้างพิษทางเส้นเลือดดำ
        นอกจากนี้ควรทำจิตใจให้สงบและผ่อนคลาย โดยอาจนั่งสมาธิหรือฝึกกำหนดลมหายใจ มีวิธีจัดการกับความเครียด ควบคุมดูแลการรับประทานอาหาร ดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว และนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ โดยควรเข้านอนประมาณ 4 ทุ่ม และตื่นประมาณ 6 โมงเช้า ควรหลีกเลี่ยงการใช้หรือการสัมผัสสารเคมีต่างๆ เช่น ยาฆ่าแมลง ยาฆ่าหญ้า เป็นต้น และควรงดสารเสพติดทุกชนิด

แหล่งข้อมูล

  1. กองการแพทย์ทางเลือก กรมพัฒนาการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กระทรวงสาธารณสุข
  2. Gordon Josephs, A Closer Look at Intravenous Hydrogen Peroxides, 1994.
  3. Trivieri Larry, Alternative Medicine, The Definitive Guide, 2 nd edition, 2002
  4. Stephen Holt, A Primer of Natural Therapeutics, 2008
  5. Corazon Ibarra and David Edwards, A Primer of Biotoxicology, 1996
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้